A+ R A-

Sir Alex: Ronaldo đặc biệt nhất thế giới, Mendes xứng danh siêu cò

HLV huyền thoại của MU đánh giá rất cao Ronaldo và cả người đại diện của anh, Jorge Mendes.

Trong cuốn tự truyện của mình, Sir Alex Ferguson thừa nhận cả đời làm huấn luyện viên ông chỉ dẫn dắt 4 cầu thủ đạt tới đẳng cấp thế giới, và Cristiano Ronaldo là một trong số đó.

Nhưng không chỉ là 1 trong 4 cầu thủ đạt tới đẳng cấp này, Cristiano Ronaldo còn được nhận xét là đặc biệt hơn hẳn.

Sir Alex nghĩ gì về Cristiano Ronaldo và Jorge Mendes? - Ảnh 1

“Scholes, Giggs, Cantona và Ronaldo là những cầu thủ đẳng cấp thế giới mà tôi từng huấn luyện”. Sir Alex nói. “Nhưng Ronaldo đặc biệt hơn tất cả. Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Cậu ấy ở trên đỉnh của tất cả”.

“Giggs và Scholes từ hồi còn trẻ đã là những tài năng xuất chúng. Họ cũng thi đấu xuất sắc ngay cả khi về già.

Nhưng Ronaldo quá toàn diện. Cậu ấy là thiên tài và luôn nỗ lực. Ngay cả khi chơi tệ nhất Ronaldo vẫn tự tạo cho mình ít nhất 3 cơ hội ghi bàn/trận. Điều đó quá xuất chúng”.

Đồng thời, vị chiến lược gia sinh năm 1944 cũng chia sẻ về Jorge Mendes, người đại diện của Ronaldo: “Đó là một trong số ít những người đại diện mà tôi coi trọng. Jorge Mendes rất quan tâm tới các cầu thủ mà ông ấy đại diện.

Ngày Ronaldo giành Champions League, cậu ấy muốn rời MU. Tôi nói. Cậu sẽ không thi đâu trong năm nay. Nếu thi đấu tốt, tôi sẽ cho cậu đi vào năm sau.

Jorge Mendes rất ấn tượng với câu nói đó. Ông ấy cũng không muốn Ronaldo ra đi. Jorge Mendes hiểu rất rõ cầu thủ của mình và biết điều gì là tốt nhất”.